Giờ vàng cho tinh trùng chất lượng tốt nhất

Tinh trùng được sản xuất trước 7h30 sáng chứa nhiều tinh trùng nhất, là thời điểm giờ vàng tạo điều kiện cho quá trình thụ thai. Tỉ lệ thành công cho quá trình thụ thai vào buổi sáng là lớn hơn những khung giờ khác rất nhiều.

Thời gian không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của con người mà còn tác động đến chất lượng tinh trùng. Theo IFL, đây là kết luận được các nhà khoa học Đại học Zurich (Thụy Sĩ) đưa ra trên tờ Chronobiology International. Vào buổi sáng mới thức dậy có thể là thời điểm tuyệt vời nhất , thời điểm sức khỏe của bạn đảm bảo tốt nhất sau một đêm dài. Đây cũng là thời điểm khoái cảm tình dục của nam giới lên cao, các bạn nên tận dụng khung giờ vàng này.

Trước đó, nhóm tác giả phân tích 12.245 mẫu tinh dịch từ 7.068 nam giới là bệnh nhân khoa nội tiết và sinh sản tại Bệnh viện Đại học Zurich từ năm 1994 đến 2015. Kết quả cho thấy tinh dịch được sản xuất vào sáng sớm trước 7h30 chứa nhiều tinh trùng hơn hẳn tinh dịch được sản xuất vào các thời điểm khác trong ngày. Nếu tính theo mùa, lượng tinh trùng tăng lên khi trời sang xuân và tới hè lại giảm đi.

Ngoài số lượng, nhóm tác giả còn quan sát khả năng di chuyển của tinh trùng và phát hiện đối với đàn ông bình thường, thời gian không ảnh hưởng đến khía cạnh này. Tuy nhiên, ở nam giới có tinh trùng bất thường (về chuyển động, số lượng, hình dạng hoặc cả ba vấn đề), khoảng 8h30-10h sáng là lúc tinh binh di chuyển tốt nhất.

Các chuyên gia nghiên cứu đánh giá trên rất hữu ích cho quá trình thụ thai, kể cả tự nhiên lẫn nhân tạo. Thời kỳ mà các cặp đôi hiếm muốn càng trở lên nhiều, thì việc áp dụng nối quan hệ tình dụng khoa học là hỗ trợ tuyệt vời. Tuy nhiên, công trình còn một số hạn chế như mới tiến hành trên đàn ông một khu vực nhất định; chưa tính đến các yếu tố sức khỏe, lối sống và chỉ thu thập tinh dịch vào ban ngày khi bệnh viện mở cửa. “Chúng tôi lấy tinh dịch trong khoảng 12 tiếng tính từ lúc sáng sớm nên còn thiếu dữ liệu buổi tối, thời điểm hoạt động tình dục diễn ra nhiều nhất”, nhóm tác giả thừa nhận.

Việc thay đổi quan điểm giờ quan hệ sẽ giúp cho cặp đôi đang khao khát có em bé là một phương pháp hay. Như vậy, các cặp đôi đang chờ tin vui không cần điều chỉnh thời điểm ân ái ngay lập tức song nếu muốn cũng có thể thử thêm buổi sáng sớm để tăng cơ hội thụ thai thành công. Nhưng việc quan hệ để có bào cũng cần có nhiều những phép thử khác để bạn cần lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *